Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang

13:55:00 28/09/2017

Sáng 28/9, tại TP. Vị Thanh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề “Hậu Giang, tiềm năng đầu tư và phát triển”.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hậu Giang. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hậu Giang. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cùng dự có Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và khoảng 700 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lữ Văn Hùng cho biết, mục tiêu và kỳ vọng đối với hội nghị là phải đạt được hiệu quả cao nhất, nghĩa là phải tìm kiếm, mời gọi được nhà đầu tư thích hợp đầu tư vào những dự án mà tỉnh đang kêu gọi đầu tư. Bên cạnh đó, phải tạo dấu ấn cho các doanh nghiệp biết đến nhiều hơn về Hậu Giang, một tỉnh có tới 87% diện tích là đất sản xuất nông nghiệp và 70% dân số trong độ tuổi lao động.

“Thông qua hội nghị này chúng tôi sẽ thông tin chi tiết về những lợi thế cũng như chính sách ưu đãi của tỉnh cho doanh nghiệp. Cụ thể là thông tin về danh mục dự án kêu gọi đầu tư; các sản phẩm chủ lực, đạt tiêu chuẩn, nguồn nguyên liệu nông sản dồi dào như lúa, khóm, mía, cây ăn trái có múi”, ông Lữ Văn Hùng cho biết. “Ngoài ra, chúng tôi sẽ thông tin về các chính sách hỗ trợ của tỉnh cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như hỗ trợ về mặt thủ tục, với việc cấp chủ trương đầu tư khoảng 15 ngày; hỗ trợ ưu đãi một số loại thuế…”.

Tỉnh đã xây dựng các cơ chế, chính sách thiết thực hơn trong việc hỗ trợ về mặt bằng, thuế, tìm kiếm lao động, vùng nguyên liệu…, mà tỉnh đã có sẵn. Chẳng hạn như được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong vòng 9 năm tiếp theo kể từ khi phát sinh thu nhập chịu thuế; được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong vòng 15 năm đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới…

“Hậu Giang luôn thực hiện nhất quán quan điểm: Ở nơi nào trên địa bàn tỉnh có khó khăn của doanh nghiệp thì ở đó sẽ có mặt của chính quyền địa phương để cùng tháo gỡ”, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim Hoa. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim Hoa. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, tỉnh Hậu Giang có 7 dự án trọng điểm mời gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn dự kiến 261 triệu USD.

Trong khuôn khổ hội nghị, tỉnh Hậu Giang sẽ trao chủ trương đầu tư, ký kết biên bản ghi nhớ với các nhà đầu tư.

Thời gian qua, tỉnh đã thu hút được nhiều dự án có vốn đầu tư lớn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đáng kể là các doanh nghiệp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như Hà Lan, Nhật Bản, Australia, Hoa Kỳ, Malaysia, Canada. Qua đó đã tạo nên 28 dự án FDI, với tổng mức đầu tư đăng ký gần 828 triệu USD.

Một số sản phẩm nông nghiệp của Hậu Giang hiện nay đã tạo được thương hiệu trên thương trường, như: Bưởi Năm Roi, cá thát lát, khóm Cầu Đúc.
Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về hội nghị.

* Trước khi dự hội nghị, Thủ tướng đã đến thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim Hoa, 86 tuổi, có chồng và 1 con là liệt sĩ.

Tối qua, Thủ tướng đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang về tình hình kinh tế-xã hội.

Theo Đức Tuân - Báo Chính Phủ điện tử