Thừa Thiên Huế ra mắt nhãn hiệu tập thể “Bưởi đỏ - Hương Hồ”

09:39:00 16/10/2017

Thực hiện chiến lược phát triển thương hiệu các đặc sản của địa phương, ngày 12/10/2017, tại UBND phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ ra mắt nhãn hiệu tập thể “Bưởi đỏ - Hương Hồ”.

Lãnh đạo ngành Công Thương và Khoa học - Công nghệ tham gia dán nhãn cho bưởi Hương Hồ

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo sở, ban ngành liên quan cùng đông đảo nhân dân sở tại.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà cho biết, bưởi đỏ Hương Hồ được xây dựng nhãn hiệu tập thể là điều vinh dự và đáng mừng cho thị xã Hương Trà nói chung và phường Hương Hồ nói riêng. Nhãn hiệu tập thể “Bưởi đỏ Hương Hồ” là cơ sở, công cụ pháp lý hữu hiệu để người dân nơi đây sử dụng, khai thác và bảo vệ giá trị sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, vấn đề phát triển thương hiệu, nâng cao giá trị, tạo đầu ra cho sản phẩm là nhiệm vụ quan trọng và cốt lõi. 

Với mục tiêu xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu, tạo niềm tin với người tiêu dùng trong việc tiêu thụ sản phẩm. Thời gian qua, UBND thị xã Hương Trà phối hợp với Sở KH&CN xúc tiến xây dựng nhãn hiệu tập thể “Bưởi đỏ Hương Hồ”.

Được biết, từ lâu đời cây bưởi đỏ đã có mặt tại Hương Hồ, đến nay diện tích trồng bưởi đỏ tại đây là 67ha và có kế hoạch phát triển thêm.