TP. Hồ Chí Minh: Ấm áp đêm hội trung thu

09:48:00 05/10/2017

Đêm 4/10, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã tổ chức đêm hội trung thu dành cho các em nhỏ, đặc biệt là trẻ em nghèo. Tuy nhiên, bữa tiệc đèn lồng, bánh và các trò chơi dân gian vui nhộn của trẻ em TP. Hồ Chí Minh cũng như một số tỉnh thành ở miền Nam bị ướt lạnh bởi cơn mưa như trút nước và kéo dài. 

Tổng Công ty Tín Nghĩa trao quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Tại TP. Hồ Chí Minh đêm 4/10, trung thu rộn ràng khắp các con phố với lồng đèn, bánh kẹo và những trò chơi dân gian vui nhộn. Những địa điểm thu hút nhiều trẻ em có thể kể như sự kiện phố cổ Hội An tại hồ Bán Nguyệt (quận 7) với các hoạt động múa lân, rước đèn. Aeon Mall Tân Phú tổ chức “Đêm trăng diệu kỳ" với cách trang trí trung thu truyền thống và hiện đại, kèm với múa lân, làm bánh bằng đất sét, làm lồng đèn, diễn kịch Sự tích cây đa chú cuội, hát Acoustic, múa Yosakoi Nhật Bản. Các Công viên Thỏ Trắng có chương trình Kara Thỏ Trắng Idol, múa lân, thả đèn hoa đăng…thu hút hàng nghì trẻ em đến vui chơi trung thu.

Các hội đoàn, chính quyền cơ sở cũng tổ chức trung thu ngoài trời cho các em nhỏ với các trò chơi dân gian vui nhộn và ấm áp tình thân. Trung thu năm nay, khu phố 5, phường Tân Quý, quận Tân Phú tổ chức đêm hội trăng rằm cho hàng nghìn em nhỏ sống tại khu phố, mỗi em được tặng một lồng đèn và một chiếc bánh trung thu. Cuộc vui đêm trung thu của các em khu phố 5 cùng với trẻ em toàn TP. Hồ Chí Minh đang lúc cao trào thì trời đổ mưa lớn làm những chiếc lồng đèn tắt ngấm. Ông Huỳnh Văn Lộc, cán bộ khu phố 5, phường Tân Quý tiếc rẻ, ông trời đổ mưa đã làm lạnh ướt những chiếc lồng đèn và sự háo hức của con trẻ.

Rất nhiều mạnh thường quân, doanh nghiệp đã tổ chức Tết Trung thu đến với các trẻ em nghèo ở khắp mọi miền của đất nước. Cùng với sự chung tay của đông đảo khách hàng, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa tổ chức Chương trình “Trung thu yêu thương” tặng quà tặng cho trẻ em nghèo với kinh phí lên tới gần hai tỷ đồng. Với mỗi 1 triệu đồng giao dịch, khi gửi tiết kiệm (kỳ hạn 6 tháng trở lên), khách hàng sẽ được SCB tặng 80 đồng, hoặc tặng 800 đồng trong trường hợp khách hàng chi tiêu bằng thẻ quốc tế. Số quà này gồm tập vở, dụng cụ học tập, bánh kẹo, lồng đèn đã được trao cho các trẻ em nghèo tại  26 tỉnh/thành có điểm giao dịch của SCB trên toàn quốc.

Ngân hàng SCB trao qùa Trung thu cho trẻ em nghèo huyện Củ Chi TP.  Hồ Chí Minh

Tổng Công ty Tín Nghĩa cũng đã tổ chức Chương trình “Cùng các cháu vui Tết Trung thu” và trao hơn 1.000 phần quà, bánh trung thu cùng với 10.000 quyển tập học sinh cho trẻ em nghèo. Bà Ngô Hồng Châu- Giám đốc truyền thông Tổng Công ty Tín Nghĩa- cho biết, chương trình năm nay, ngoài các tiết mục biểu diễn văn nghệ, công ty còn trao nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực như tài trợ học bổng, hỗ trợ nuôi dưỡng hơn 1.000 cháu có hoàn cảnh bất hạnh, mồ côi, khuyết tật đang được nuôi dưỡng ở các trường, viện, trại mồ côi trong tỉnh Đồng Nai. Chương trình “Cùng các cháu vui Tết Trung thu” là một trong rất nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng của Tổng Công ty Tín Nghĩa trong thời gian qua.

Công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Trăng Cười 2017” cho gần 1.000 trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại năm tỉnh gồm Yên Bái, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Trà Vinh và Kiên Giang. Chương trình “Trăng Cười” năm nay hướng đến các trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm bảo trợ trẻ em, nhà tình thương, trại trẻ mồ côi được vui chơi và xem phim hoạt hình “Phi vụ hạt dẻ 2: Công viên đại chiến” tại các cụm rạp CGV. Ngoài những phần quà trung thu, CGV còn dành tặng 70 suất học bổng (trị giá 2 triệu/suất) cho 70 học sinh hiếu học vượt khó tại các tỉnh thành trên. Ông Dongwon Kwak - Tổng giám đốc CGV Việt Nam - chia sẻ, động lực để chúng tôi tổ chức chương trình “Trăng Cười” nhiều năm liền đó chính là sự yêu mến và háo hức mong chờ của hàng nghìn em nhỏ mỗi dịp trung thu về. Chúng tôi rất mong sẽ nhận được chung tay nhiều hơn nữa từ các cơ quan ban ngành, các nghệ sĩ, các đối tác… để “Trăng Cười” ngày càng lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng. 

Đêm hội trung thu năm nay tại TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành phía Nam sẽ trọn vẹn hơn nếu trời không đổ cơn mưa kéo dài từ 8 giờ tối đến gần 10 đêm. Cơn mưa làm ướt bánh, lồng đèn, giảm niềm vui đối với con trẻ nhưng lại thắp lên ngọn lửa yêu thương ấm nồng từ tấm lòng của nhiều người hướng về các em, đặc biệt là nhưng em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt.